Nghẹn ngào cảm xúc với MV múa đương đại “Cha mẹ không cho”

0 Comments

Cha mẹ không cho không phải là một ca khúc quá xa lạ đối với khán giả yêu nhạc, nhưng mỗi lần thanh âm và ca từ của bài hát này cất lên đều để lại những suy nghĩ và nỗi niềm trong lòng người nghe. Viết về đề tài nạo phá thai và những sinh linh bé nhỏ không có cơ hội chào đời, MV ra mắt khán giả lần này không chỉ dừng lại ở việc biểu đạt cảm xúc qua giai điệu hay lời hát. Đặc biệt hơn, đó chính là sự thể hiện thông điệp mang tính nhân văn qua ngôn ngữ hình thể, được chính Lâm Vinh Hải và Hồng Nhung thể hiện qua những động tác múa đương đại , truyền tải đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Lâm Vinh Hải được biết đến với danh hiệu quán quân của cuộc thi So you think you can dance mùa đầu tiên. Sau những thành công và thử thách tại cuộc thi, khán giả càng biết đến anh nhiều hơn với vai trò của một dancer thực thụ. Kết hợp với top 4 SYTYCD Hồng Nhung, đôi bạn trẻ này đã thể hiện những điệu múa đương đại giàu cảm xúc trên nền nhạc của ca khúc Cha mẹ không cho do nhạc sĩ Cao Long sáng tác. Đây có thể nói là một sự kết hợp hoàn hảo nhưng cũng không ít khó khăn, khi múa đương đại không phải là sở trường chính của Lâm Vinh Hải. Tuy nhiên chính sự đồng cảm về bài hát, thông điệp mang nhiều ý nghĩa nhân đạo xã hội về những sinh linh nhỏ bé có quyền được sinh ra và lớn lên, Hải và Nhung đã kết hợp hòa quyện vào giai điệu của ca khúc, mang đến nhiều cảm xúc hơn cho khán giả. Hình ảnh đẹp nhất trong MV đó chính là khi hai đứa trẻ thể hiện sự khát khao được sống, ước mơ và lớn lên, hướng đôi tay về phía ánh sáng, đó không chỉ là một biểu tượng đẹp mà còn mang tính nhân văn sâu sắc. Toàn bộ bài múa do chính biên đạo múa John Huy Trần trực tiếp dàn dựng với những động tác khó, kỹ thuật đặc trưng của thể loại này. Phần nền bài hát của MV do chính ca sĩ Thanh Ngọc và Cường DC thể hiện.


Poster của MV đã phần nào thể hiện cảm xúc trong từng điệu múa mà Vinh Hải muốn truyền tải. Hình ảnh của MV được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Lâm Thanh Tùng, stylist Nguyễn Thiện Khiêm

Sản phẩm lần này không chỉ là món quà mà Vinh Hải dành tặng cho khán giả yêu mến mình trong suốt thời gian qua, mà còn là một sự hợp tác trước khi Hồng Nhung lên đường đi du học. Theo lời chia sẻ của Hải rằng: “Toàn bộ bài múa này được dàn dựng dựa trên những kỹ thuật múa đương đại của Hồng Nhung và chắc chắn chỉ có Nhung mới có thể thể hiện tốt và truyền đạt cảm xúc tốt được. Chính vì vậy có lẽ sau khi Nhung đi du học, Hải sẽ không trình diễn bài múa này với bất cứ ai khác”. Tuy nhiên, khán giả có thể hy vọng rằng trong tương lai, Vinh Hải sẽ còn mang đến những sản phẩm độc đáo, ý nghĩa và mới lạ hơn nữa.

Vinh Hải và Hồng Nhung đã kết hợp ăn ý, thể hiện cảm xúc và mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp qua MV này


Ngày 8-5-2013, MV Cha mẹ không cho đã chính thức được “trình làng” và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả. Trong ảnh là buổi họp báo ra mắt MV.

Ca sĩ Thanh Ngọc, người góp phần không nhỏ thể hiện cảm xúc dạt dào qua lời ca tiếng hát trong MV lần này.


Biên đạo múa John Huy Nguyễn

Bài: Mộc

Ảnh: NVCC – KaJo

 

Video đang được xem nhiều


Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *