Những điều chỉ có ở THPT chuyên Lương Thế Vinh – Đồng Nai

0 Comments


Lần đầu tiên tại một điểm đến, Guinness chương trình “Tự tin kết nối bạn bè” đã bị phá vỡ. Và thêm những kỷ lục mới đã được ghi.
Lần đầu tiên chuyên viên tư vấn đã nhận được những chia sẻ, băn khoăn mà chỉ có teen trường chuyên mới hiểu!
Lần đầu tiên tại một trường THPT, cả ê-kíp thực hiện chương trình phải “ngả mũ” trước bản lĩnh “ngoan mà quậy – quậy mà ngoan” của teen.
THPT chuyên Lương Thế Vinh – Đồng Nai là trường chuyên duy nhất trong chuỗi chương trình Tư vấn học đường chủ đề “Tự tin kết nối bạn bè”. Cùng khám phá những điều thú vị do các teen ở đây mang đến cho chương trình vào sáng 5-12 vừa qua nhé!

Khóc vì bạn bè “phân biệt đẳng cấp”

Chia sẻ xúc động nhất!
Lần đầu tiên trong chương trình “Tự tin kết nối bạn bè”, Tiến sĩ Tâm lý Huỳnh Văn Sơn đã nhận được một chia sẻ đầy cảm xúc của teen trường chuyên.
Tình hình là một bạn nữ lớp 11 chuyên Sinh đã vừa khóc vừa cầm mic kể với thầy Sơn:

“Em có một nhóm bạn chơi thân với nhau từ hồi học cấp 2. Khi thi vào lớp 10, có bạn đậu vô trường chuyên, có bạn vào các trường khác! Vậy là những bạn không đậu vào trường chuyên cảm thấy tự ti, thay đổi cách đối xử với những bạn học chuyên. Chính các bạn ấy “phân biệt đẳng cấp” với bạn bè. Đã hơn ba tháng rồi, người bạn thân của em (không học trường chuyên) có những hành động, lời nói khiến em rất buồn. Em có nhiều điều muốn nói với bạn, nhưng bạn cứ tự ti, xa cách, khó liên lạc…”.
Trích lời khuyên chân tình của thầy Huỳnh Văn Sơn dành cho bạn: “Có những người hiểu lầm người khác, sau một thời gian, họ sẽ tự cảm thấy xấu hổ vì sự hiểu lầm đó! Thời gian và sự chân thành của em sẽ giúp bạn ấy hiểu ra tình cảm mà em dành cho bạn. Vẫn yêu quý bạn như ngày trước, vẫn nhớ và sẵn sàng giúp đỡ bạn, đồng thời cũng đừng quên rằng còn có rất nhiều bạn bè dễ thương khác đang ở bên cạnh em!”.

Thầy Huỳnh Văn Sơn đã nhờ người bạn kế bên nắm tay an ủi cô bạn í!

Những câu hỏi cộp mác “dân” chuyên
Chỉ có những teen trường chuyên mới hiểu ngoài những điểm thuận lợi về học tập thì teen nhà ta còn cần lắm những kỹ năng xây dựng tình bạn đẹp trong một ngôi trường tập trung toàn những mem học giỏi của tỉnh. Vì lẽ đó mà tại Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh, bên cạnh những câu hỏi về những “rắc rối” thường gặp: Cách an ủi khi bạn buồn; Có bao nhiêu phần trăm để chuyển tình bạn thành “tình…”, chương trình còn nhận được nhiều câu hỏi đặc thù của học sinh trường chuyên như: Làm thế nào để một học sinh ở huyện có thể hòa nhập với bạn bè ở tỉnh khi bước vào trường chuyên? Cách góp ý cho bạn bè về văn hóa ứng xử với thần tượng…?

Dù ngồi ở rất xa sân khấu, teen vẫn cố “kết nối” với chuyên viên tư vấn

Guinness mới: Kỷ lục “xin chữ ký” bạn bè
Trong 30 giây tích tắc, 27 bạn đã chạy ùa lên sân khấu để tham gia “vòng sơ kết” trò chơi xin chữ ký bạn bè >> Một Guinness mới toanh vừa được “ghi” bởi teen Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh: Kỷ lục nhiều mem tham gia trò chơi này nhất!
Trước lực lượng thí sinh quá đông, thầy Huỳnh Văn Sơn đã tiến hành “sơ loại” dần dần: Bạn nào sở hữu dưới 15 chữ ký của bạn bè thì đề nghị về chỗ – chẳng teen nào rời cuộc chơi; Dưới 20 chữ ký – một vài teen thất thểu về lớp; Bạn nào có từ 25 chữ ký trở lên ở lại – còn lại bốn bạn trụ vững trên sân khấu.
Bật mí là trong bốn bạn í, mem cao điểm nhất đã sưu tập 38 chữ ký của bạn bè, còn mem thấp điểm nhất cũng đã “bỏ túi” 25 chữ ký >> Trong vòng một phút mà sưu tập được chừng ấy chữ ký, “tốc độ” đáng nể quá phải không?

Mỗi bạn một tâm trạng khi nghe thầy Sơn thử thách: Kể tên những bạn đã ký cho mình!

Mem nào cũng có quà từ IZZI, nhưng chỉ có duy nhất một bạn giành chiến thắng khi “nhận diện” đúng chữ ký của bạn mình

Cõng bạn về lớp để “cảm ơn” bạn đã giúp mình giành chiến thắng, hi hi!

Phá vỡ kỷ lục flashmob đều và đẹp nhất
Kỷ lục màn flashmod ấn tượng nhất của teen THPT Châu Văn Liêm – Cần Thơ hay THPT Nguyễn Du – TP.HCM đã được phá vỡ bởi khí thế của teen Đồng Nai. Chưa bao giờ các động tác của điệu dân vũ Chicken dance được teen phối hợp nhịp nhàng và kool đến thế trên sân trường! Bỏ nhỏ: Teen THPT chuyên Lương Thế Vinh có thể xem hình ảnh và những đoạn clip flashmod sôi động của trường mình tại Facebook http://www.facebook.com/VTMMagazine hoặc website: http://www.hotvteen.vn nhé!

Đoàn kết “vượt bão” với game kỹ năng sống

Tặng bạn những chậu rau mầm của CLB Sinh học!

Nụ cười “chuyên Lương Thế Vinh”

Màu cờ sắc áo của teen trường chuyên
Bên cạnh hình ảnh những teen nhiệt tình hết mình với flashmob, thông minh trong các chiến thuật chơi game kỹ năng sống, teen Trường Lương Thế Vinh còn mang đến cho chương trình những hoạt động cực kool. Nào là bài hát The show ngọt ngào và dễ thương qua giọng hát của bạn Lan Anh, nào là những chậu rau mầm đính kèm tấm thiệp xinh xắn mời tham gia hoạt động của CLB Sinh học được các bạn tranh thủ gửi vào cuối buổi tư vấn… Tất cả những điều nho nhỏ đó làm bật lên “màu cờ sắc áo” riêng của Trường chuyên Lương Thế Vinh Đồng Nai trong chương trình tư vấn học đường.

Phát hiện thú vị nè: Teen THPT Lương Thế Vinh có áo khoác đồng phục nhé!

Bạn í hát The show hay lắm đấy!

Tin chắc là tại hai điểm đến cuối cùng của các bạn teen Trường THPT Vũng Tàu và THPT Lê Quý Đôn, chương trình sẽ tiếp tục nhận được nhiều điều thú vị nữa!

Chú thích ảnh: Pose ảnh kỷ niệm cùng nhóm Pi Band và MC – BTV Liêu Hà Trinh.

Bài Ái Liên
Ảnh Trương Lương
(VTM 365)

Video đang được xem nhiều


Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *