Nick Vujicic mang điều kỳ diệu đến Việt Nam

0 Comments


Lần đầu tiên tôi nhìn thấy hình ảnh Nick Vujicic, không phải từ những trang sách của anh hay qua internet. Dọc con đường băng giữa các resort ở Mũi Né, Phan Thiết, có một bức tường lớn là nơi trổ tài của những tay vẽ graffiti đến Việt Nam du lịch. Một ai đó đã vẽ bức chân dung của chàng trai không tay không chân này sống động với hàng chữ xịt bằng sơn phía dưới “Tks Nick, you bring me back to my life!”. Chẳng ai biết được câu chuyện đằng sau bức vẽ graffiti đó, nhưng câu chuyện về Nick thì cả thế giới đều biết và giữ trong tim. Tháng 5 sắp tới, Nick sẽ đến Việt Nam và mang theo những câu chuyện kỳ diệu của mình.

Dành cho những người chưa biết Nick là ai!

Hãy đọc những dòng này hoặc Google để có thêm thông tin về chàng trai kỳ diệu này, nếu không, bạn sẽ bỏ qua một câu chuyện cổ tích thời hiện đại tuyệt vời nhất. Bạn đọc Việt Nam biết đến Nick nhiều qua quyển tự truyện best-seller đầu tiên của anh Cuộc sống không giới hạn. Chàng thanh niên Nick người Úc, đã bước vào cuộc sống này với hoàn cảnh vô cùng nghiệt ngã – không có cả tay lẫn chân ngay từ lúc chào đời. Vượt lên tất cả, Nick đã sống một cuộc sống tuyệt vời, đã truyền cảm hứng và thái độ sống tích cực cho hàng triệu thanh thiếu niên trên hành tinh này, giúp rất nhiều người biến ước mơ thành hiện thực. Hiện Nick là Chủ tịch và CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs và là Giám đốc Công ty Thái độ sống Attitude Is Altitude. Làm sao để chàng trai đó có thể sống tốt, tự nuôi bản thân mình và tìm được một tình yêu hạnh phúc? Làm sao để anh vượt qua những mặc cảm, cô đơn, nỗi đau đời thực khi ánh đèn của bục diễn thuyết vụt tắt và truyền cảm hứng cho rất nhiều người, từ một tử tù ở Ấn Độ, một em bé đói khổ ở châu Phi đến một doanh nhân sắp phá sản ở châu Âu? Tất cả những điều đó sẽ được trả lời trong cuốn tự truyện thứ hai của anh được First News phát hành vào ngày 19-3 vừa qua: Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng.

Có một danh ngôn rất đúng với những điều kỳ diệu Nick đã làm “Hạnh phúc là một loại nước hoa đặc biệt – mà khi bạn rảy vào người khác, sẽ còn sót lại một ít cho chính bản thân mình”. Chính sự cao thượng và nỗ lực sống đã mang đến cho anh tình yêu đẹp với cô gái Kanae Miyahara, lung linh hơn cả truyện cổ Andersen hay những bộ phim thần thoại Walt Disney. Đứa con trai của anh lành lặn chào đời là niềm hạnh phúc lớn lao và kỳ diệu nhất.

Người truyền cảm hứng

Tại buổi phát hành chính thức quyển tự truyện thứ hai của Nick tại Việt Nam, cô Hướng Dương, Giám đốc Thư viện sách nói dành cho người mù đã chia sẻ mình đã nhiều lần rơi nước mắt khi thu âm cuốn sách đầu tiên của Nick. Sắp tới, cô dự định xin phép thu âm cuốn tự truyện thứ hai của anh vì tin rằng cuốn sách sẽ tiếp thêm sức mạnh cho những ai đang đối diện với nghịch cảnh.

Một điều tuyệt vời khác là người dịch cuốn tự truyện thứ hai của anh – dịch giả Bích Lan – cũng là một người có nghị lực sống phi thường. Cô bị bệnh loạn dưỡng cơ từ năm 13 tuổi, bị “giam cầm” trên giường bệnh, trong căn phòng nhỏ, một mình cô đã tự học Anh văn tại nhà qua “người thầy” là chiếc radio cũ và đã trở thành dịch giả của 25 đầu sách dịch, được vinh danh qua giải thưởng văn học dịch của Hội Nhà văn năm 2010. Cô gái chưa đầy 29kg này dù luôn mang trong người sự đau đớn của bệnh tật, nhưng trong vòng 18 tháng đã hoàn tất cuốn tự truyện Không gục ngã của mình và dịch trọn vẹn hai tác phẩm nổi tiếng của Nick Vujicic.

Sau nỗ lực thương thảo suốt hai năm của First News, Nick sẽ đến Việt Nam vào tháng 5 này để truyền cảm hứng cho hàng triệu sinh viên, học sinh, những người lao động và trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn trong cả nước bằng một hành trình đầy thú vị trong bốn ngày từ 22-5 đến 26-5. Anh sẽ tham gia nhiều nội dung sau:

  • Chia sẻ trải nghiệm và truyền cảm hứng sống cho sinh viên, học sinh tại các trường đại học.
  • Vui chơi và trò chuyện cùng trẻ em đường phố, trẻ em lang thang cơ nhỡ.
  • Đá quả bóng đầu tiên trong lễ khai mạc Giải bóng đá dành cho trẻ em đường phố tại Sân vận động Quân khu 7 và trò chuyện với các em có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình do Hoa Sen Group và First News tổ chức.
  • Nói chuyện với những bạn trẻ đang đi làm và luôn khát khao đạt đến thành công trong cuộc sống do VietnamWorks và First News tổ chức.
  • Thăm và tặng quà cho trẻ em nhiễm chất độc da cam tại Làng Hòa Bình TP.HCM, giao lưu với bạn đọc và ký tặng sách tại nhà sách First News – Trí Việt…

Các thông tin và lịch trình cụ thể sẽ được công bố vào tháng 4-2013. Bạn có thể tiếp tục đón đọc các bài viết trên VTM về những hoạt động này.

Nhã Uyên
(VTM 430) 

Video đang được xem nhiều


Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *