Tôn vinh Áo dài nữ sinh Việt Nam

0 Comments


Ủng hộ định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, chương trình “Tìm kiếm gương mặt áo dài nữ sinh Việt Nam năm 2012” với chủ đề “Tôi yêu áo dài” được phát động toàn quốc từ ngày 6-2. Bên cạnh chương trình “Tìm kiếm chân dung tuổi teen Việt Nam – Hot VTeen” rất được các bạn học sinh, sinh viên yêu thích của báo Giáo dục TP.HCM, Số cuối tuần – chuyên đề VTM – sân chơi này tiếp tục nhận được nhiều phản hồi tích cực. Từ hàng ngàn thí sinh tiềm năng, trải qua các vòng sơ loại, bình chọn trực tuyến và phần thi tài năng, ban tổ chức đã chọn ra được 18 ứng viên bước tiếp vào vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào cuối tháng 7-2012. 

Hành trình thú vị

Ngay khi thông tin về chương trình được đăng tải, ban tổ chức đã tiến hành “đổ bộ” xuống các điểm trường THPT tại TP. Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận để quảng bá và tuyển chọn thí sinh. Xuất phát từ THPT Nguyễn Du, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Thái Bình, Miss Áo dài còn ghé qua Trường THPT Trần Khai Nguyên và kết thúc vòng casting tại trường THPT Thanh Đa. Chính sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh, sinh viên, đặc biệt là thầy cô ban giám hiệu, chương trình lần đầu ra quân đã thành công ngoài sức mong đợi. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh ở các địa phương khác như Hà Nội, Việt Trì, Huế, Đà Lạt, Vũng Tàu, Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang,… cũng đã tham gia rất đông đảo. Không chỉ tập trung vào vẻ ngoài hình thức, chương trình bắt buộc các thí sinh phải bộc lộ được nét đẹp tâm hồn qua bài viết cảm nhận về tình yêu đối với chiếc áo dài. Chính những trải lòng nghiêm túc này sẽ là điểm cộng cho thí sinh, giúp ban tổ chức tìm được các ứng viên xứng đáng với danh hiệu “Gương mặt áo dài nữ sinh Việt Nam 2012”.

Buổi casting tại Trường THPT Nguyễn Thái Bình 

Buổi chụp hình Top 30 tại D.Studio 

Đánh giá về hiệu ứng xã hội của chương trình, cô Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao – Trưởng bộ môn Tâm lý Trường Đại học Sài Gòn cho biết: “Đến với sân chơi giàu tính nhân văn này, các bạn trẻ chắc chắn có một góc nhìn mới về tà áo dài. Đó là lý do tôi gọi tên sân chơi này đã mạnh dạn mang truyền thống gieo vào lòng hiện đại”.

Những phần thi sôi động

Vào ngày 11-5, ban tổ chức đã công bố 60 gương mặt xuất sắc. Đây là số thí sinh dẫn đầu trong 100 ứng viên trên Facebook của chương trình dựa trên số lượng người like. Bước sang vòng kế tiếp, căn cứ thêm vào thành tích học tập, bài viết cảm nhận và các tiêu chí khác, ban tổ chức đã có được danh sách 30 gương mặt sáng giá nhất tham gia vòng thi tài năng vào ngày 17-6 vừa qua tại Học viện ERC Việt Nam. Sau phần thi catwalk, lần lượt các thí sinh thể hiện những tiết mục tài năng ấn tượng. Nếu thí sinh Quỳnh Hoa khuấy động hội trường với phần nhảy hip-hop, thì vai cô bé mù trong vở kịch của Ngọc Trinh tự dàn dựng đã khiến mọi người xúc động. Đến từ Đà Lạt, cô bạn có nụ cười duyên Bích Ngọc khá tự tin trong vũ điệu Langbiang. Bên cạnh đó bài quyền của thí sinh Mai Phương đã mang đến thông điệp sống hiện đại.

Đông đảo phụ huynh và các bạn trẻ đã đến ủng hộ chương trình

Chọn thể hiện cá tính, Quỳnh Hoa đã hết mình với  hip-hop

Thí sinh Mai Phương với bài quyền ấn tượng 

Khi trình bày một ca khúc về mẹ, Anh Phương đã không kềm được cảm xúc

Kim Ngọc với phần thi cắm hoa 

Bích Ngọc – Thí sinh đến từ Đà Lạt với phần thi tài năng: Vũ điệu Langbiang

 Ngọc Trinh với vai cô bé mù trong vở kịch Sống

Ấn tượng trước các tài năng của các thí sinh, thay vì chỉ chọn 10 thí sinh đi tiếp vào vòng chung kết, ban tổ chức đã quyết định tạo cơ hội cho tám gương mặt xuất sắc khác bước vào vòng chung kết. Dự kiến từ nay đến giữa tháng 7-2012, 18 thí sinh sẽ tiếp tục trải nghiệm nhiều khóa huấn luyện khá hấp dẫn với sự tư vấn của Thạc sĩ Nông Vương Phi, chuyên viên kỹ năng sống… Tiết lộ về đêm chung kết, nhà thiết kế Nguyễn Thanh Tùng – thành viên ban tổ chức chương trình cho biết: “Chúng tôi sẽ tôn vinh tà áo dài bằng chính sức trẻ và tài năng của các thí sinh trong một không gian ngập tràn thơ ca và âm nhạc”.

Thạc sĩ Nông Vương Phi chia sẻ thêm các kỹ năng cần thiết khi vào chung kết

Các thí sinh trong top 30 Miss Áo dài nữ sinh Việt Nam 2012

Theo DNSGCT

Video đang được xem nhiều


Share on FacebookTweet about this on TwitterShare on Google+

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *